Chính Sách - Quản Lý RSS Tin Tức Chính Sách - Quản Lý Mới Cập Nhật

Quảng Ninh: dỡ lệnh dừng tách thửa đất tại Vân Đồn

Từ ngày 17/3, Trung tâm hành chính công của huyện Vân Đồn đã tiếp nhận trở lại các hồ sơ đăng ký thủ tục tách thửa đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sau thời gian tạm ngừng.

Nên có bảo hiểm rủi ro cho người mua nhà hình thành trong tương lai?

Khách hàng là bên "nắm đằng chuôi" trong các giao dịch mua bán nhà đất, đặc biệt là nhà ở hình thành trong tương lai. Do đó, HoREA cho rằng nên có quy định bảo hiểm rủi ro cho người mua nhà trên giấy thông qua nghiệp vụ của doanh nghiệp bảo hiểm.

Bảng giá đất là gì? Những điều cần biết về bảng giá đất

Giá đất trong bảng giá đất có tác động đến toàn bộ người sử dụng đất, đồng thời đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quản lý và sử dụng đất đai. Vậy bảng giá đất là gì?

Công khai 8 dự án "ảo", 25 dự án chưa được huy động vốn tại Hòa Bình

Văn bản mới đây của Sở Xây dựng Hòa Bình cập nhật các thông tin liên quan những dự án bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh trên địa bàn. Trong đó có 8 dự án "ma", 25 dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn.

Đất phát triển hạ tầng là gì? Có nên mua đất phát triển hạ tầng không?

Nhiều người vẫn còn cảm thấy khá lạ lẫm với khái niệm đất phát triển hạ tầng và chưa hiểu rõ cơ hội đầu tư sinh lợi của loại đất này nằm ở đâu. Vậy đất phát triển hạ tầng là gì? Có nên mua đất phát triển hạ tầng không?

4 hành vi bị phạt tiền ở chung cư có hiệu lực từ tháng 1/2022

Nghị định 144/2021/NĐ-CP có đề cập một số nội dung liên quan việc quản lý nhà chung cư, trong đó có những hành vi vi phạm bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền. Nghị định có hiệu lực từ tháng 1/2022.

Loạt chính sách hỗ trợ người mua nhà, xây nhà có hiệu lực từ tháng 1/2022

Như vậy, những điểm mới của chính sách vay về nhà ở chỉ áp dụng với một số đối tượng cụ thể. Do vậy, người dân cần tìm hiểu xem mình có thuộc nhóm đối tượng được hỗ trợ ưu đãi về chính sách nhà ở của Chính phú không trước khi làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng.

Vì sao khu chung cư HH Linh Đàm chưa được cấp "sổ hồng"?

Sau nhiều năm bàn giao với lượng cư dân đã về sinh sống đông đúc nhưng đến nay khu chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) vẫn chưa có sổ hồng cho các căn hộ. Nguyên nhân là do dự án chưa khắc phục và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

Quỹ đất là gì và những vấn đề pháp lý liên quan

Quỹ đất là một thuật ngữ phổ biến, được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực đất đai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bản chất và những quy định pháp lý liên quan. Để có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về quỹ đất là gì, mới quý độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chấm dứt hoạt động dự án khu đô thị Canary Thái Nguyên

Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị số 1 phường Cải Đan, TP. Sông Công (khu đô thị Canary Thái Nguyên) vừa nhận quyết định chấm dứt hiệu lực đối với các quyết định liên quan dự án mà UBND tỉnh đã ban hành trước đó.

Tăng trách nhiệm của ngân hàng bảo lãnh dự án bán nhà trên giấy

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa lấy ý kiến các ngân hàng về nội dung dự thảo thông tư quy định về bảo lãnh, thay thế Thông tư 07/2015 và Thông tư 13/2017. Một nội dung đáng chú ý là tăng tránh nhiệm của ngân hàng bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai (bán nhà trên giấy).

Tạm ngừng giao dịch 3 dự án bất động sản lớn tại Bình Thuận

Theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Bộ Công an, mới đây Sở Tư pháp Bình Thuận đã ký văn bản gửi các văn phòng công chứng thực hiện việc tạm dừng giao dịch, mua bán, chuyển nhượng nhà, đất tại 3 dự án bất động sản lớn trên địa bàn gồm: Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết; dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2; dự án Lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long (TP. Phan Thiết).

Những chính sách nào sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản thời gian tới?

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2021 của Bộ Xây dựng đã nêu những chính sách sẽ tác động đến thị trường bất động sản thời gian tới. Chính phủ và các Bộ, ngành đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng, bất động sản.

Quảng Ninh: không được phép tách thửa đất dưới 45m2 từ 15/8

Theo Quyết định 39/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 15/8/2021, các thửa đất ở và đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; đất nông nghiệp là đất vườn ao, đất trồng cây lâu năm... không được phép tách thửa dưới 45m2.

Vay mua nhà ở xã hội: Điều kiện, thủ tục và các đối tượng được áp dụng

Hiện nay, nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình thấp nhưng vẫn mua được nhà ở trung tâm. Giải pháp được họ lựa chọn khi không thể xoay sở đủ tiền là vay mua nhà ở xã hội. Vậy những đối tượng nào đủ điều kiện xét duyệt phương án vay này, hồ sơ và thủ tục vay mua nhà ở xã hội ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.