Tin Tức RSS Tin Tức Tin Tức Mới Cập Nhật

Dịch vụ xuống cấp vẫn đòi tăng phí quản lý chung cư

Tập thể cư dân đang sinh sống tại chung cư The Useful Apartment (đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TPHCM) phản ánh đến báo Tiền Phong về các dịch vụ tại chung cư ngày càng xuống cấp nhưng giá dịch vụ đòi tăng.

Du lịch phát triển – Bất động sản Yên Bái cất cánh

Phát triển du lịch luôn song hành cùng sức bật của thị trường bất động sản (BĐS). Yên Bái với những tiềm năng và lợi thế về du lịch đã và đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư BĐS hiện nay.

Mua chung cư cao cấp TD Plaza sau 10 năm vẫn chưa có sổ hồng

UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) vừa thành lập đoàn kiểm tra, xác minh kiến nghị của Ban quản trị khu chung cư cao cấp TD Plaz-Thùy Dương về việc gần 10 năm nay cư dân tại đây không được làm thủ tục cấp sổ hồng cũng như việc bàn giao phí bảo trì.

Vì sao căn hộ tại Tp Dĩ An (Bình Dương) lại tăng giá mạnh?

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, việc Tp.Dĩ An (Bình Dương) chỉ cách Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) 15 phút di chuyển sẽ biến nơi đây thành lựa chọn rất phù hợp để sinh sống với nhiều lợi thế. Ngoài ra, sân bay Long Thành cũng là yếu tố khác giúp sức phát triển BĐS Bình Dương, đặc biệt là Dĩ An.

Hateco Laroma dấu ấn hoàng gia thời hiện đại

Hateco Laroma – một trong những dự án đang làm sôi động thị trường bất động sản chung cư cao cấp tại Thủ đô Hà Nội. Không chỉ tiên phong trong thiết kế, dự án còn thể hiện được sự đẳng cấp, nâng tầm giá trị cho mỗi chủ nhân khi sở hữu cho mình một căn hộ.

Cơn sốt đất hạ nhiệt, nhà đầu tư tìm cách bán cắt lỗ

Nhờ các động thái can thiệp của nhà nước, thị trường đã bình ổn trở lại. Nhiều địa phương, giá đất nền không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án đất nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

Tp.HCM giao quyền cấp sổ đỏ cho các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai

Thay vì Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM ký sổ đỏ cấp cho dân, bây giờ các chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai sẽ là nơi ký và cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở...

Sở Xây dựng Tp.HCM đề nghị xử lý dứt điểm đối với các công trình xây dựng không phép tại Bình Tân

Qua kiểm tra các công trình xây dựng trên địa bàn Q.Tân Bình (Tp.HCM), Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Tân Bình xử lý dứt điểm đối với các công trình xây dựng không phép, kiểm điểm đối với cá nhân có trách nhiệm nhưng không ngăn chặn các công trình vi phạm không phép, sai phép trên địa bàn diễn ra phức tạp với quy mô lớn.

Bình Định: 73.891 tỷ đồng phát triển 327 dự án nhà ở

Giai đoạn 2020 – 2025, Bình Định có 202 dự án nhà ở thương mại, khu đô thị và khu dân cư; 30 dự án nhà ở xã hội; 95 dự án nhà ở tái định cư với tổng vốn đầu tư dự kiến 73.891 tỷ đồng...

Dự án nào ở Phú Quốc đầu tư 2,7 tỷ thu về 1,7 tỷ trong 6 năm?

Bất động sản nghỉ dưỡng ở vùng du lịch nổi tiếng luôn là cơ hội lớn. Cho nên, những dự án đã hoàn thiện có thể khai thác, sinh lợi ngay như Long Beach Resort Phú Quốc nhanh chóng trở thành đích ngắm của nhà đầu tư.

Xuất hiện “vùng trũng” của thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn

Đột phá về kinh tế, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ, giai đoạn quý 2/2021 là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư “rót tiền” vào thị trường BĐS Bình Phước, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Giá vật liệu xây dựng tăng, giá nhà lại tăng?

Suốt thời gian qua, giá các loại vật liệu xây dựng như: sắt thép, xi măng, cát đá…đã tăng đến mức chóng mặt. Điều này khiến cho các công trình xây dựng, nhất là các công trình nhà ở của người dân cũng bị ảnh hưởng. Dự án chung cư chào bán ra thị trường cũng đang đối diện nguy cơ tăng giá.

Từ 10/5, TP.HCM thay đổi quy trình đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng”

Quyết định số 08/2021 của UBND TP được triển khai nhằm giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn đối với lĩnh vực đất đai trong thời gian qua. Đồng thời chuẩn hóa các quy trình, thủ tục, biểu mẫu để áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai TP.

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

BIM Land vừa huy động thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế

Theo tin từ Công ty Cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group, vừa công bố phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) với lãi suất 7,375% và thời hạn 5 năm.

Giá BĐS tăng: bong bóng hay nhu cầu thực?

Lo ngại bong bóng bất động sản được các chuyên gia cho rằng chưa đủ cơ sở khi thị trường đang có nhiều lực hỗ trợ. Dự báo các phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu thực như chung cư, nhà liền thổ... vẫn phát triển tốt.