Nhà phố Sài Gòn mang nét kiến trúc hiện đại mà vẫn hài hòa về phong thủy

Chủ nhà rất coi trọng yếu tố phong thủy, do vậy, các không gian sống như phòng ngủ, phòng vệ sinh, tủ quần áo... đều được thiết kế, bài trí dựa trên các nguyên tắc phong thủy.

Mảnh đất xây nhà có diện tích phổ biến 7x20m nằm trong khu quy hoạch ở quận 7, TP.HCM. Các yếu tố từ chiều cao, khoảng lùi công trình đều phải tuân theo quy định chung. Khu đất có lợi thế là hướng Đông Nam, tương đối rộng rãi, vuông vắn, lại view sông mang lại rất nhiều cảm hứng cho các KTS của H.A.

Chủ nhà đã dành nhiều thời gian tự mình tìm tòi, nghiên cứu, đồng thời ghi nhận lời khuyên của kiến trúc sư. Mặt khác, chủ nhà rất tin và quan tâm đến vấn đề phong thủy, do vậy, trong quá trình tư vấn thiết kế, KTS cũng phải giải quyết một số không gian như phòng ngủ, phòng vệ sinh, tủ quần áo... theo sự sắp xếp của thầy phong thủy.

Nhà có kết cấu 1 tầng hầm, 1 trệt, 2 lầu và sân thượng. Công năng gồm gara, phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn, 4 phòng ngủ. Các không gian chức năng chính được bố trí xoay quanh giếng trời giữa nhà. Nhà nằm ở hướng Đông Nam, tránh được ánh nắng độc hại và đón gió nên các phòng ngủ, bếp, phòng khách đều có cửa mở nhìn ra sông trước nhà. Các không gian phía trước và sau nhà được kết nối với nhau bằng dãy cầu thang và hành lang gỗ. Sự kết hợp độc đáo từ sàn đá mài, trần bê tông, gỗ óc chó... tạo nên một không gian sống ấm áp, tình cảm nhưng vẫn rất sang trọng.


Mặt tiền.


Lối vào nhà.


Hiên nhà.


Phòng khách.


View bếp nhìn từ phòng khách.


Khu bếp.


Bàn ăn.


Cầu thang.


Cầu thang kết hợp thông tầng.


Hành lang.


Phòng ngủ chính.


Phòng ngủ chính nhìn về view trước nhà.


Phòng ngủ con gái.


Phòng ngủ con trai.


Góc học tập của cậu con trai.


Thang lên sân thượng.


Phòng thờ.


View sông nước trước nhà.


Thông tầng.


Mặt bằng hầm.


Mặt bằng tầng trệt.


Mặt bằng tầng 1.


Mặt bằng tầng 2.

 


Mặt bằng sân thượng.


Mặt bằng mái.


Mặt đứng.


Mặt cắt.

Thông tin dự án:

Thiết kế: H.a workshop

Địa điểm: Quận 7, TP.HCM

Diện tích: 140m2

Năm hoàn thành: 2020

Hình ảnh: Quang Dam

Khánh An