Tin Thị Trường RSS Tin Tức Tin Thị Trường Mới Cập Nhật

Tồn kho bất động sản chỉ ở phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp, bất động sản du lịch

Thông tin mới nhất do Bộ Xây dựng vừa công bố về nhà ở và thị trường bất động sản quý IV và cả năm 2022 cho thấy, hiện nay, lượng tồn kho bất động sản hầu như chỉ có ở phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và đặc biệt là đối với các dự án ở vị trí có điều kiện hạ tầng không thuận lợi, thuộc về nhà đầu tư thứ cấp.

Nguồn cung bất động sản mới khan hiếm, hàng tồn kho "đắt khách"

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, do nguồn cung hạn chế nên các sản phẩm bất động sản đưa vào giao dịch là hàng tồn kho của các dự án đã mở bán. Bên cạnh đó, các phân khúc nhà ở chung cư, nhà riêng lẻ, đất nền có tính thanh khoản tốt.

Thanh tra Chính phủ 'điểm mặt' loạt khu đô thị phá vỡ quy hoạch ở Hà Nam

Thanh tra Chính phủ chỉ ra tại loạt dự án nhà ở, khu đô thị trên địa bàn tỉnh Hà Nam như: Khu đô thị Đồng Văn Xanh; Khu đô thị mới River Silk City; Dự án Khu Trung tâm thương mại tổng hợp TP Phủ Lý... sai phạm trong việc xác định giá đất, thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và nhiều vi phạm về quy hoạch, xây dựng không phép.

Một doanh nghiệp rót hơn 1.500 tỷ vào dự án Aqua City tại Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ký quyết định chấp thuận nhà đầu tư dự án Khu đô thị sinh thái ven sông Hoằng Hóa (Aqua City Hoằng Hóa) cho công ty CP địa ốc và xử lý môi trường RIG Group. Doanh nghiệp này dự kiến rót hơn 1500 tỷ đồng vào dự án.

Bất động sản sau Tết 2023 nhiều khác lạ

Thông thường thời điểm cận và sau Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản luôn đón những cơn “sốt đất”. Song, ở năm nay, chuyên gia cho rằng, các cơn sốt đất sẽ quay trở lại ở thời điểm muộn hơn.

Sau 1 năm bỏ tiền vào bất động sản, nhà đầu tư than thở: Biết thế gửi tiền vào ngân hàng cho nhàn!

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đã xuống tiền 1 năm trước hiện đang phải chật vật cắt lỗ để thu hồi vốn. Bên cạnh đó, với mức lãi suất ngân hàng đang neo cao, họ xuýt xoa cho rằng, giá như gửi tiền vào ngân hàng thì bây giờ đã có lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Một phân khúc nhà ở sẽ dẫn dắt thị trường thời gian tới

Một trong những khó khăn ảnh hưởng đến thanh khoản trên thị trường bất động sản hiện nay là mất cân đối phân khúc nhà ở. Chuyên gia cho rằng, thời gian tới, phân khúc dẫn dắt thị trường vẫn là nhà ở hợp túi tiền.

Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu diễn biến ra sao?

Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, hầu hết lượng giao dịch bất động sản là đất nền trong năm 2022 đều phát sinh ở những tháng đầu năm. Tuy nhiên lượng giao dịch lại sụt giảm một cách đột ngột khi bước sang những tháng đầu của quý II.