Nhà ống 3 tầng chưa đầy 50m2 mà rộng thoáng đến khó tin, chi phí 1,5 tỷ đồng

Ngôi nhà ống có diện tích nhỏ, chỉ vỏn vẹn 47,6m2 nên kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Hùng phải tìm cách tối ưu công năng thiết kế kết hợp cùng chiến lược sử dụng vật liệu thông minh khiến căn nhà được rộng, sáng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.


Ngôi nhà ống 3 tầng có diện tích 47,6m2 nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Nhà hướng Nam, hướng rất đẹp để xây nhà vì không bị nắng chiếu vào buổi sáng, cũng không bị nóng hay nhận nắng gay gắt vào buổi chiều như nhà hướng Tây.

Kiến trúc sư Nguyễn Ngọc Hùng đã tìm cách tận dụng lợi thế về hướng, kết hợp cách bố trí về bản thiết kế giúp cho nhà luôn được tối ưu việc lưu thông gió tốt và vừa đón được đầy đủ ánh sáng.


Nhà mang phong cách kiến trúc nhiệt đới hiện đại. Bao quát ngoài mặt tiền nhà, kiến trúc sư sử dụng các vật liệu đá tổ ong kết hợp đá sọc dưa chà cát và mảng hệ lam trần ốp gỗ.

Sử dụng cây xanh cùng hiệu ứng đèn mang lại cảm giác thân thiện môi trường. Lối trang trí này cũng giúp tôn lên dáng vẻ mạnh mẽ và cá tính cho mặt tiền nhà ống 3 tầng.


Gạch thẻ và mảng tường ốp gỗ trắng cắt CNC tạo điểm nhấn cho phòng khách.

Tường và bàn bếp ốp đá trắng vân mây được ghép khéo léo để các vân đá liền mạch hơn.

Bàn ăn gắn liền với đảo bếp kết hợp với tranh chỉ handmade thể hiện cá tính của chủ nhà trong không gian sinh hoạt chung.

Phòng ngủ hài hòa nhờ sự kết hợp giữa gỗ của tủ quần áo, chất liệu và màu sắc của giường và hệ lam trắng - đen tạo nên vẻ đẹp hiện đại.

Mỗi phòng ngủ lại có phong cách bài trí khác nhau để không gây nhàm chán, đơn điệu. Hệ đèn LED xuất hiện ở mọi không gian có vai trò làm nổi bật kiến trúc và vật thể trong phòng.

Phòng vệ sinh rất rộng và thoáng.

Đá rối vàng và mảng cây xanh trên sân thượng là cách giúp ngôi nhà ống 3 tầng cân bằng giữa yếu tố thẫm mỹ và yếu tố thiên nhiên. Nhờ vậy, gia chủ dù bận rộn đến mấy vẫn có được cảm giác thư giãn và gắn kết với thiên nhiên.

Khánh An

>> Ngôi nhà 30m2 "nhỏ nhưng có võ" dành cho gia đình trẻ, chi phí hoàn thiện chỉ khoảng 1 tỷ đồng