Shop thương mại trong tòa căn hộ có còn là "con cưng" của giới đầu tư?

Số đông các chuyên gia kinh tế đều đồng tình cho rằng BĐS vẫn là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là an toàn và khả quan nhất trong thời điểm này. Trong đó, đáng chú ý là phân khúc shop thương mại trong các dự án căn hộ tại nội thành TP.HCM.

Shop thương mại – Kênh đầu tư hấp dẫn

Shop thương mại được xem là “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư bất động sản nhờ tính an toàn và khả năng sinh lời cao. Theo các chuyên gia, lợi nhuận từ việc cho thuê shop thương mại đạt khoảng 8-12%/năm, con số khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm hay một số kênh đầu tư khác trước tình hình biến động kinh tế thế giới.

Nằm tại khối đế trong các dự án căn hộ, shop thương mại phát huy được lợi thế gấp bội vì đón tiếp nguồn khách khổng lồ. Bên cạnh đó, với tình hình Covid-19, người dân có xu hướng ưu tiên lựa chọn mua sắm tại các cửa hàng ngay dưới chân tòa nhà, gần nơi ở, càng mở ra tiềm năng khai thác kinh doanh, cơ hội tăng lợi nhuận cho các shop thương mại trong khu đô thị.

Lợi nhuận từ việc cho thuê shop thương mại đạt khoảng 8-12%/năm, con số khá hấp dẫn so với các kênh đầu tư an toàn khác trên thị trường

Với mục đích phục vụ cư dân sinh sống trong các khu dân cư nên số lượng shop thương mại cũng có giới hạn. Trung bình, số lượng shop thương mại chỉ chiếm 2 – 3% trên tổng số lượng căn hộ của toàn dự án. Điều này giúp shop thương mại có tính thanh khoản và hấp dẫn giới đầu tư hơn.

Theo các báo cáo của Savills, CBRE hay JLL, shop thương mại luôn nằm trong nhóm phân khúc có thanh khoản sôi động nhất và cũng có mức giá cao nhất, ngay cả trong bối cảnh phân khúc căn hộ có dấu hiệu chững lại.

D-Aqua – Cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay shop thương mại vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn, đặc biệt những sản phẩm nằm ở khu vực có lượng cư dân lớn, vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối.

Điển hình như dự án khu căn hộ chung cư, shop D-Aqua tại số 301 đường Bình Đông, phường 14, quận 8. Với quy mô 8.025m², dự án triển khai 2 tòa tháp đôi cao 25 tầng với 650 căn hộ.

Tại vị trí này, D-Aqua dễ dàng di chuyển khi xung quanh có nhiều tuyến đường huyết mạch như Đại lộ Võ Văn Kiệt, nơi kết nối dễ dàng với các quận 5, quận 6, quận 3, quận 1… Từ đây, chỉ mất 8 phút đến quận 1 và 15 phút để đến quận 3, quận 5, quận 10, quận 11, quận 7.

Không chỉ có mạng lưới giao thông hiện hữu, trong quy hoạch tương lai, D-Aqua hưởng trọn tiềm năng hạ tầng với các dự án cầu đường lớn

Không chỉ có mạng lưới giao thông hiện hữu, trong quy hoạch tương lai, D-Aqua hưởng trọn tiềm năng hạ tầng với các dự án cầu đường lớn như Cầu Bình Tiên, các tuyến Metro hiện đại (tuyến Metro số 3A, tuyến Metro số 5, tuyến Metro số 6), hay mở rộng đường Bến Bình Đông.

Bên cạnh đó, việc sở hữu mặt tiền bờ sông với Bến Hoa Tết trước cửa tạo thành đường hoa Tết ấn tượng, hút khách đến sử dụng dịch vụ. Đặc biệt hơn nữa, trước dự án còn là trạm buýt sông số 2 – tuyến đường thủy đang được chuẩn bị triển khi sau sự nhộn nhịp của tuyến số 1.

Tận dụng lợi thế lớn về kết nối giao thông đường thủy, dự án phát triển nên D-Aqua Riverfront Mall - Bến phố thương mại ngoài trời tại 125m mặt tiền Bến Bình Đông

D-Aqua Riverfront Mall là tuyến phố thương mại ven sông đầu tiên tại Sài Gòn với đầy đủ loại hình giải trí - mua sắm - ẩm thực tái hiện khung cảnh "trên bến dưới thuyền" sầm uất, nhộn nhịp chưa từng có. Yếu tố này giúp gia tăng giá trị giao thương cho cư dân và tạo sự sầm uất cho khu shop thương mại.

Với thế mạnh liên kết các nhãn hàng tiêu dùng, F

    Bình Luận