Những gợi ý thiết kế trần mái vòm ấn tượng từ chuyên gia

Tưởng chừng như chỉ bắt gặp trong những kiến trúc cổ điển, lâu đời, song thiết kế trần mái vòm đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay.

Trần mái vòm mang lại nét độc đáo cổ điển cho kiến trúc tổng thể ngôi nhà, khiến không gian rộng rãi, thoáng và bắt sáng hơn. Nếu bạn muốn sở hữu trần mái vòm thật đẹp mắt, dưới đây là một vài gợi ý, lời khuyên từ chuyên gia về những gì bạn cần lưu tâm khi áp dụng thiết kế này vào ngôi nhà của mình.

Thiết kế trần mái vòm
Trần mái vòm cùng cửa sổ mở ra 4 phía là sự kết hợp tuyệt vời kết nối nội thất căn nhà với thiên nhiên xung quanh. Ảnh: Garret Michael Eakin Architect

Theo Garret Eakin, ông chủ của công ty thiết kế Garret Eakin Architect tại Chicago, Mỹ, thiết kế trần mái vòm là “cổ điển trong đường nét, cân đối trong tổng thể”. Nếu bạn ưa thích những mẫu thiết kế đồng bộ, cân xứng, mái vòm chắc chắc là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thiết kế trần mái vòm
Mái vòm hỗ trợ “mở” không gian theo chiều dọc. Ảnh: James Brey/Getty Images

Thiết kế trần mái vòm thường được sử dụng cho khu vực hành lang, phòng ăn hoặc phòng khách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được sử dụng chúng cho các khu vực khác. Theo Nathan Outlaw, Giám đốc công ty thiết kế Onvico ở Thomasville, Mỹ, mái vòm có thể đặt phía trên quầy bar ăn sáng, phòng đọc sách hay thậm chí là phòng ngủ chính. 

Thiết kế trần mái vòm
Hành lang lớn với những bậc thang tỏa sang hai bên và mái vòm kính đón sáng là sự kết hợp kinh điển trong những ngôi nhà sang trọng - Ảnh: John M Lund Photography/Getty Images

Outlaw chia sẻ: “Sử dung mái vòm cho khu vực hành lang đón khách mang lại cảm giác sang trọng và cao cấp, song nó cũng dễ khiến căn nhà trở nên không thân thiện, gần gũi. Mẫu thiết kế này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch xây dựng rõ ràng và phải được thi công bởi những người giàu kinh nghiệm. Nói cách khác, nếu bạn muốn sử dụng mẫu thiết kế này cho ngôi nhà của mình, hãy liên lạc với những cơ sở uy tín.”

Thiết kế trần mái vòm
Không gian trần nhà được mở rộng với mái vòm, mang lại cảm giác rộng rãi, thư giãn cho khu vực nghỉ ngơi. Ảnh: Leslie Saul

Leslie Saul, chủ công ty kiến trúc và thiết kế Leslie Saul

    Bình Luận