“Con gái nhà người ta” mới 25 tuổi đã xây nhà 500 triệu tặng bố mẹ

Mới 25 tuổi, nhưng Dương Trâm (quê Bến Tre, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xây được một ngôi nhà khang trang với chi phí hơn 500 triệu đồng để báo hiếu bố mẹ.

Theo lời kể của Trâm, vốn sinh ra trong một gia đình mình khá khó khăn về kinh tế nên từ nhỏ, cô đã học cách tự lập, làm chủ cuộc sống. Ngay từ những ngày đầu lên Sài Gòn học, Trâm đã làm rất nhiều công việc khác nhau từ nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới, quán ăn, nhân viên cửa hàng điện thoại, cho đến bán hàng mỹ phẩm online để vừa có tiền trang trải học phí, vừa dành một khoản tiết kiệm để thực hiện ước mơ xây nhà cho bố mẹ mà cô đã ấp ủ từ lâu.


Hiện tại Dương Trâm đang sống và làm việc tại Sài Gòn

“Mỗi lần về thăm nhà, thấy bố mẹ sống trong căn nhà tạm bợ, dột nát mình lại thấy nhói lòng và càng có động lực để “cày cuốc”, sớm xây cho bố mẹ một nơi ở khang trang, rộng rãi. Tiền  lương mỗi tháng kiếm được, mình đều chia nhỏ thành các phần: Chi tiêu, đầu tư, tiết kiệm... Vì vậy sau 4 năm học đại học, không những kiếm được tiền trả học phí, sinh hoạt, mình còn tiết kiệm được 60 triệu đồng”, Trâm tâm sự.

Mặc dù công việc làm thêm và bán hàng online khá bận rộn nhưng Trâm vẫn sắp xếp thời gian học tập và làm việc một cách ổn thỏa. Sau khi ra trường, Trâm tìm được công việc ổn định là quản lý một cửa hàng thời trang với mức lương khá cao. Cô đã tự mua được cho mình điện thoại, xe máy… Bên cạnh đó, cô vẫn duy trì công việc bán mỹ phẩm online để có thêm nguồn thu nhập.

Đến tháng 4/2020, Trâm đã tiết kiệm được 400 triệu đồng và quyết định về quê xây nhà cho bố mẹ. Để tiết kiệm kinh phí, Trâm tự lên mạng tham khảo các mẫu nhà phù hợp rồi tự đi khảo giá vật tư, giá xây dựng, sau đó thuê một đội thợ ở quê xây nhà theo ý tưởng của mình. 

Căn nhà cấp 4 khang trang
Căn nhà khang trang rộng 90m2, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 1 WC
Mặt tiền ngôi nhà khang trangNhìn thành quả mà cô gái 25 tuổi có được để dành tặng bố mẹ, ai nấy đều ngưỡng mộ

Phòng khách ấm cúng

Phòng khách với bộ sofa màu nâu sáng
Phòng khách được bài trí đơn giản nhưng ấm cúng

Căn bếp tiện nghi hiện đại
Một góc căn bếp

Căn bếp nhỏ xinh được Trâm tự tay sắp xếp và mua sắm đồ đạc

Được biết, thời gian xây và hoàn thiện ngôi nhà trong vòng 2 tháng. Kể về quá trình xây nhà, Trâm cho b

    Bình Luận