Trong bối cảnh khó khăn, thị trường nhà đất phía Nam xảy ra một số câu chuyện “ngược đời”. Thay vì đứng ở thế chủ động, chủ nhà đất dù bán lỗ hàng trăm triệu đồng vẫn thấp thỏm lo âu sợ người mua “lật kèo”, không muốn mua nữa.
Tin Thị Trường 
Cơ hội ở rộng, sống xanh, giá vừa tầm cho gia đình đa thế hệ
Trong bối cảnh nguồn cung chung cư khan hiếm nhất trong vòng 15 năm qua thì nhu cầu tìm kiếm căn hộ diện tích lớn của các gia đình đa thế hệ ngày càng tăng. Họ không chỉ lựa chọn một nơi ở mà còn lựa chọn cả không gian sống thoáng đãng, đầy đủ công năng.
TPHCM đầu tư 2.300 tỷ để mở rộng đường Dương Quảng Hàm lên 6 làn xe
Đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) đang được mở rộng lên 32m với quy mô 6 làn xe đang được tấp nập thi công ngày đêm.
Những trường hợp được miễn lệ phí khi sang tên sổ đỏ, người dân cần hiểu rõ để tránh mất quyền lợi
Khi sang tên sổ đỏ thì các bên có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ theo quy định, thế nhưng có một số trường hợp được miên giảm thuế thu nhập cá nhân và phí trước bạ khi sang tên sổ đỏ.
Nhà giá rẻ khan hiếm, nhiều người săn mua chung cư không sổ hồng
Các căn hộ có mức giá dưới 2 tỷ đồng tại Hà Nội gần như biến mất khiến nhiều khách phải tìm đến chung cư không sổ hồng để mua nhằm tiết kiệm chi phí.
Giá bán chung cư mới ở TP.HCM lên tới 146 triệu đồng/m2, dự báo giá tiếp tục leo thang
Datxanh Services cho biết, trong tháng 6, một số dự án cao cấp, hạng sang sẽ được mở bán chính thức trong khi nguồn cung mới từ các dự án bình dân, trung cấp ngày càng hạn chế và các dự án nhà ở xã hội chưa có kế hoạch mở bán nên mặt bằng giá dự báo sẽ tiếp tục xu hướng leo thang.
Bất động sản khởi sắc, môi giới “nô nức” quay trở lại với thị trường
Theo dữ liệu từ VARS, chỉ riêng 5 tháng đầu năm, ước tính đã có khoảng 40% môi giới bất động sản quay trở lại ngành so với thời điểm thị trường khó khăn nhất.
Nghị định quy định về giá đất dự kiến sẽ ban hành trong tháng 6
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Nguyên Môi trường khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giá đất, trình Chính phủ xem xét, ban hành trong tháng 6/2024.
Khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, việc cấp sổ đỏ cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trước 1/7/2014 như thế nào?
Trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền đã được sử dụng ổn định từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 1/7/2014, không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Quốc hội sắp xem xét điều chỉnh Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/8/2024
Quốc hội vừa thông qua việc điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, trong đó, ngay tại Đợt 2 của Kỳ họp thứ 7 sẽ xem xét thông qua luật để điều chỉnh thời điểm có hiệu lực thi hành của Luật Đất đai và một số luật sớm hơn.
Đất nền phía Nam diễn biến "lạ"
Đất nền phía Nam ghi nhận cả tháng 5 tiêu thụ được 2 nền, giảm mạnh tới 99% so với cùng kỳ, theo báo cáo diễn biến thị trường tháng 5 của DKRA.
TS.Nguyễn Đình Cung: Cơ chế đặc thù sẽ tạo đột phá về kinh tế, du lịch, thu hút đầu tư…để Đà Nẵng cất cánh
Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ thảo luận và thông qua Dự thảo "Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119/2020/QH14 thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng". Theo TS. Nguyễn Đình Cung, đây là cơ hội lớn để Đà Nẵng thu hút đầu tư, phát triển đột phá về kinh tế, du lịch, dịch vụ, thương mại, bất động sản,… từ đó tạo động lực phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.
VARS: “Giao dịch và giá bán bất động sản tăng trưởng tốt trên cả thị trường sơ cấp, thứ cấp”
Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, cùng với nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang phục hồi, tích cực qua từng tháng. Hàng loạt dự án bất động sản đa dạng phân khúc được tái khởi động, khởi công, công bố, giới thiệu ra thị trường đều được quan tâm với kết quả bán hàng ấn tượng.
Bất ngờ với giá đất nền phân lô phía Nam, chuyên gia ấn định thời điểm “bật” giá trở lại
Động thái “săn” đất đón chu kì mới của thị trường đã có dấu hiểu rục rịch tại một số khu vực phía Nam.
Sắp tới, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được nhận chuyển nhượng các loại bất động sản nào?
Người gốc Việt Nam được nhận chuyển nhượng tất cả các loại hình bất động sản trong dự án phát triển nhà ở: Liền kề, biệt thự, căn hộ chung cư, nền đất thời gian sử dụng lâu dài.
Một tỉnh ít được nhắc đến trong các lần sốt đất nay xuất hiện tình trạng gần 1.000 hồ sơ đấu giá đất, có lô thu chênh gấp 4 lần giá khởi điểm
Thái Bình trước đây ít được nhắc đến trong các cơn sốt giá so với các tỉnh lân cận. Tuy nhiên, đến nay, tỉnh Thái Bình lại bất ngờ trở thành vùng đất tiềm năng được nhiều nhà đầu tư săn đón khi vẫn còn sở hữu mặt bằng giá tốt.
Thanh Hóa tìm chủ đầu tư cho Khu đô thị gần 5.000 tỷ đồng, quy mô dân số hơn 12.000 người
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa vừa công bố danh mục dự án Khu đô thị mới số 1, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 4.939 tỷ đồng, quy mô dân số khoảng 12.100 người.
Bài Toán Đầu Tư Chắc Thắng: Lời Giải Từ Richland Residence
Với gói hỗ trợ tài chính tối ưu, khách hàng mua dự án Richland Residence chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu rất khiêm tốn là đã có thể thu về lợi nhuận hấp dẫn trong thời gian ngắn.
Chính thức mở bán Centa Riverside Zone 2 tại Đại đô thị VSIP Bắc Ninh
Ngày 8/6/2024, Centa Riverside Zone 2 sẽ chính thức mở bán với những căn shophouse cuối cùng, ngay tại trung tâm thủ phủ công nghiệp công nghệ cao của miền Bắc. Cùng với vị thế đỉnh cao, nằm kế bên dòng sông Tào Khê thơ mộng, hứng trọn làn gió mát lành từ dòng sông Đuống, đem đến vượng khí dồi dào cho gia chủ.
Tỉnh "sát vách" TP.HCM được chấp thuận đầu tư xây dựng KCN hơn 5.600 tỷ đồng, quy mô trên 320 ha
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng, tỉnh Long An.
Hòa Bình sắp có Khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp quy mô 100ha, vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng
Mới đây, UBND tỉnh Hoà Bình đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp hồ Khả do Công ty TNHH Mặt Trời Hoà Bình lập quy hoạch.
Đông Bắc Vùng Thủ Đô: Trung tâm của đô thị đa trung tâm
Hệ thống đường vành đai mở ra các đô thị đa trung tâm quanh các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng nhu cầu giãn dân, nâng cao chất lượng sống. Phía Đông - Đông Bắc Vùng Thủ đô đã và đang hình thành các đô thị điển hình cho mô hình này, nổi bật là Centa Riverside.
Mua bán, sáp nhập dự án bất động sản: Dự báo sẽ sôi động nửa cuối năm 2024
Theo Chứng khoán MB, M&A bất động sản sẽ sôi động nửa cuối năm bởi sức khỏe tài chính của nhiều doanh nghiệp bất động sản còn yếu và chưa tiếp cận được vốn.
Giá bất động sản tăng, thị trường đang bước vào chu kỳ phát triển ổn định
TS Nguyễn Văn Đính Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng, khi 3 Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai có hiệu, thị trường bất động sản sẽ không nóng 'bùng' lên, mà phát triển ổn định.
Bất ngờ với giá rao bán chung cư không sổ hồng ở Hà Nội tăng mạnh, chủ nhà lãi tiền tỷ vẫn cho rằng: "Tôi bán rẻ nhất trên thị trường"
Trong "cơn sốt" chung cư Hà Nội thời gian qua, những căn chung cư không sổ hồng cũng tăng mạnh. Nhiều người chấp nhận rủi ro xuống tiền mua chung cư không sổ để đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp.