Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản cho biết, nghị định tới đây quy định, ngoài bốc thăm trực tiếp, có thể bốc thăm trực tuyến, nên người dân không phải đến sớm xếp hàng vào bốc thăm mua nhà ở xã hội như trước.
TIN NHÀ ĐẤT 24/07
Khu vực sẽ xây cầu kết nối TP.HCM với huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam, loạt dự án bất động sản tỷ USD hưởng lợi
Mới đây, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất làm cầu Cát Lái nối từ Thành phố Hồ Chí Minh qua huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai sau 24 năm lên kế hoạch.
TS Nguyễn Văn Đính: “Giá nhà tăng đột biến là không có thật, có dấu hiệu tác động để trục lợi bởi một nhóm lợi ích nào đó”
Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tại tọa đàm "Gỡ vướng phát triển nhà xã hội" được diễn ra trong sáng nay.
“Không có chuyện môi giới thổi giá chung cư Hà Nội tăng vọt”
Trước một số ý kiến cho rằng môi giới ngày càng tác động nhiều hơn đến thị trường, thậm chí “thổi giá” bất động sản, ông Bạch Dương - Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định, giá bất động sản tăng cao, đặc biệt tại phân khúc chung cư là do phản ánh cán cân cung – cầu của thị trường, không ai đủ sức “thổi giá” bất động sản trong một thời gian dài
Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025
Chung cư mini khá phổ biến tại các thành phố lớn như TP.
Bất ngờ một công ty bất động sản "lạ" có nợ phải trả gấp 31 lần vốn chủ sở hữu, thông tin về người lãnh đạo mới càng thú vị
Chủ tịch HĐTV công ty Bất động sản Ngọc Minh là bà Võ Thị Kim Khoa. Bà Khoa còn là đại diện pháp luật hoặc liên quan đến 29 doanh nghiệp khác, phần lớn hoạt động trong ngành bất động sản.
Giao Dịch Đất Nền Vùng Ven Tăng Đột Biến, Nhà Đầu Tư Bắt Đầu Đi Săn Đất?
Đây là thông tin đáng chú ý được bà Phạm Thị Miền, Phó Trưởng ban Nghiên cứu Thị trường Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ tại buổi Công bố báo cáo Thị trường bất động sản quý 1/2024.
Bất ngờ một công ty bất động sản "lạ" có nợ phải trả âm 31 lần vốn chủ, thông tin về người lãnh đạo mới càng thú vị
Chủ tịch HĐTV công ty Bất động sản Ngọc Minh là bà Võ Thị Kim Khoa. Bà Khoa còn là đại diện pháp luật hoặc liên quan đến 29 doanh nghiệp khác, phần lớn hoạt động trong ngành bất động sản.
Nhà đầu tư rục rịch trở lại “săn” đất Bình Thuận
Những lô đất có giá từ 6-8 triệu đồng/m2 (trên dưới 1 tỉ đồng/lô) tại khu vực Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) hiện đã có giao dịch khá tốt. Trong đó, lượng nhà đầu tư đến từ Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận chiếm khoảng 60% nhu cầu.
Diễn biến mới tại siêu dự án 12.000 tỷ đồng của TNG ở Lâm Đồng, từng có “dấu chân” của FLC, Ecopark
UBND huyện Đức Trong cho biết, tiến độ triển khai thực hiện dự án KĐT Nam Sông Đa Nhim chậm. Hiện nay nhà đầu tư chưa tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước và địa phương trong việc xác định phạm vi, ranh giới thực hiện dự án.
Đề xuất quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo Luật Đất đai 2024.
Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội kiểm tra dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường, xử lý các hành vi thổi giá, làm giá, đầu cơ
Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn giao dịch, môi giới, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường.
Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội kiểm tra dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường, xử lý các hành vi thổi giá, làm giá, đầu cơ
Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn giao dịch, môi giới, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường.
"Thị trường bất động sản sẽ sớm quay trở lại trạng thái bình thường mới"
Đây là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam về dự báo thị trường bất động sản thời gian tới.
Chuyên gia: Nghị định 12 vẫn còn những vướng mắc, bất cập lớn cần được Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cụ thể
Nghị định 12/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai được mong đợi sẽ tháo được nút thắt trong tính giá đất cho doanh nghiệp, khơi thông nguồn cung cho thị trường bất động sản.
Vinhomes (VHM) huy động thành công 2.000 tỷ trái phiếu
Công ty cổ phần Vinhomes (mã: VHM) vừa công bố thông tin phát hành thành công gói trái phiếu VHMB2426003 với tổng giá trị 2.000 tỷ đồng.
TS. Lê Xuân Nghĩa: "Một số người cho rằng, người nghèo không nhất thiết phải có nhà ở mà đi thuê cũng được...tư tưởng đấy không được đâu"
TS. Lê Xuân Nghĩa chia sẻ rằng, người Việt Nam không bao giờ có tư tưởng cả đời đi thuê nhà ở, ít nhiều gì cũng phải có miếng đất cắm dùi.
Bất động sản đang ở giai đoạn "nước rút", 70% nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền
Tín hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản ngày càng rõ nét, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, 20-30% môi giới quay trở lại hoạt động và khoảng 70% khách hàng sẵn sàng xuống tiền mua bất động sản trong năm 2024.
Bất động sản đang ở giai đoạn "nước rút", 70% nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền
Tín hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản ngày càng rõ nét, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, 20-30% môi giới quay trở lại hoạt động và khoảng 70% khách hàng sẵn sàng xuống tiền mua bất động sản trong năm 2024.
Cực tăng trưởng của vùng thủ đô hướng đến thành phố trực thuộc Trung ương
Mục tiêu đến năm 2030 tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương; là trung tâm kinh tế, văn hóa năng động của khu vực phía Bắc; một trong những cực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối chặt chẽ với Thủ đô Hà Nội; là thành phố xanh, thông minh, hiện đại, nơi đáng đến và đáng sống....
'Bà trùm' lừa đảo hơn 800 tỷ đồng bỏ trốn khi đang điều trị tâm thần
Trong thời gian chữa bệnh bắt buộc tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, "trùm" lừa đảo Trần Thị Mỹ Hiền đã bỏ trốn.
Vingroup đã phát hành thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất 12,5%/năm
Đây là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm và xác định nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Vingroup.
Tòa Tháp Vương Miện Vàng, Kiêu Hãnh Với Tầm Nhìn Đế Vương
Gia nhập câu lạc bộ “Crown of City” – Toà tháp vương miện của các thành phố trên thế giới, Golden Crown Hai Phong khẳng định vị thế nổi bật, đại diện cho bản sắc, khí chất của con người Hải Phòng.
Bất ngờ với thù lao của ông chủ các doanh nghiệp địa ốc, thậm chí người giàu nhất Việt Nam chỉ được trả lương 0 đồng
Theo báo cáo tài chính các doanh nghiệp bất động sản, không hiếm các lãnh đạo cấp cao chỉ nhận mức lương vài chục triệu mỗi tháng, thậm chí có cả người nhận thù lao 0 đồng. Song ít ai biết rằng, thu nhập của những vị lãnh đạo này đến từ nguồn cổ tức, ESOP lớn gấp nhiều lần so với mức lương ở công ty.
TS Lê Xuân Nghĩa: “Năm 1990 tôi mua căn nhà 100m2 với giá 56 triệu đồng, nay tăng lên khoảng 20 tỷ đồng, gấp 400 lần nhưng vợ không cho bán…”
TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, bất động sản là thị trường có sự tăng trưởng lớn nhất và ngày càng nóng. Tuy nhiên, về giá trị sử dụng vẫn không thay đổi, một miếng đất 10m2 từ năm 1990 đến nay vẫn giữ nguyên 10m2 nhưng giá trị đã khác nhau, chỉ có tiền “đổ” về đây ngày càng tăng.