TIN NHÀ ĐẤT 24/07

Tạm dừng di dời nhiều cơ quan, công sở ở Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng về việc tạm dừng việc di dời các cơ quan, công sở đến khi đồ án quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa được duyệt.

Thị Trường BĐS Mới Phục Hồi Khoảng 30%

Đó là nhận định của tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính – Tiền tệ quốc gia tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023” do tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng 22/9.

Tổng rà soát dự án bất động sản ở TPHCM

UBND TPHCM giao UBND các quận, huyện TP. Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.

Doanh nghiệp địa ốc ‘rục rịch’ chuẩn bị cho giai đoạn mới

Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản vẫn còn trầm lắng và sẽ phục hồi rõ nét từ nửa cuối 2024. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai các bước chuẩn bị cho giai đoạn ấm lên của thị trường.

Một thị trường bất động sản vẫn duy trì nhịp tăng giữa lúc “đóng băng”, mặt bằng giá còn thấp

Các chuyên gia cho rằng, Hải Phòng chính là một trong những điểm sáng hiếm hoi của thị trường bất động sản năm 2023 khi vẫn duy trì được nhịp tăng trưởng nhất định trong bối cảnh thị trường cả nước “đóng băng”. Song, mặt bằng giá bất động sản nơi đây hiện còn thấp và tăng chậm.

TS. Đinh Thế Hiển: “Các công ty bất động sản đừng nghĩ mình phải mang sứ mệnh mở mang thị trường”

TS. Đinh Thế Hiển cho rằng, công ty bất động sản là ngành đầu tư tài chính, không phải là ngành xây dựng, nên đòi hỏi phải nắm trong tay kinh tế vĩ mô và xem đó là một tài liệu quan trọng để hiểu rõ về thị trường. Bên cạnh đó, quản lý vốn rủi ro, phải biết sắp xếp vốn để “tự giải cứu chính mình”.

Hai phân khúc bất động sản nhà đầu tư vẫn "bỏ tiền vào"

Hai thị trường lớn tại Việt Nam là Hà Nội và Tp.HCM vẫn duy trì được sức hút của mình đối với các nhà đầu tư, với chi phí thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ cao cấp cạnh tranh trong khu vực, đi kèm tỷ lệ lấp đầy duy trì ở mức cao.

Choáng với cảnh nhà giàu cũng chật vật xếp hàng mua biệt thự triệu đô

Từ 3 giờ sáng, hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài văn phòng bán hàng của nhà phát triển bất động sản Nakkeel để mua những căn biệt thự đầu tiên trên đảo nhân tạo Palm Jebel Ali, Dubai. Cơn sốt bất động sản xa xỉ đang “thổi bùng” lên tại Dubai.