TIN NHÀ ĐẤT 24/07

Khánh Hòa sắp có khu đô thị 42 ngàn tỷ ven vịnh Cam Ranh

Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh (TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) rộng hơn 1.254 ha, tổng vốn đầu tư hơn 42 ngàn tỷ đồng sẽ xây dựng khu nhà ở, các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng, sân golf, công viên chuyên đề…

Thị trường bất động sản có cần “giải cứu”?

Trên thế giới, không quốc gia nào đặt vấn đề giải cứu doanh nghiệp BĐS vì thị trường BĐS cũng được coi như một trong các loại thị trường hàng hóa khác. Việt Nam cũng nên theo nguyên tắc này.

Phú Yên dự tính phát triển gần 600 dự án nhà ở, giai đoạn 2021 - 2025

Tổng số dự án phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025 khoảng 559 dự án. Trong đó, nhà ở thương mại, khu đô thị, khu nhà ở, khép kín khu dân cư, hạ tầng kỹ thuật khu dân cư có khoảng 513 dự án; nhà ở xã hội với khoảng 18 dự án; nhà ở tái định cư (giao đất cho các hộ dân tự xây dựng nhà ở) khoảng 28 dự án.

Doanh nghiệp bất động sản phát hành trái phiếu sụt giảm mạnh

Theo Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam, qua nhiều biến động, lượng phát hành trái phiếu sau quý III giảm cả số đợt phát hành lẫn quy mô. Trong đó, doanh nghiệp bất động sản từ nhóm chủ lực phát hành trái phiếu gần như vắng bóng trên thị trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Thủ tướng đấu giá khu 'đất vàng' nghìn tỷ

Trong quá trình triển khai đấu giá khu “đất vàng” Cụm 5 tại phường 1, TP.Vũng Tàu đã phát sinh có tài sản công trên đất nên chưa xác định việc đấu giá thực hiện theo Luật Tài sản công hay Luật Đất đai. Do đó, để có cơ sở thực hiện việc đấu giá, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để giải quyết các vướng mắc.

Phát Đạt hoàn tất chuyển nhượng dự án 197 Điện Biên Phủ

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE:PDR) vừa cho biết đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

Loạt dự án nhà ở gần 20 năm vẫn chưa được cấp 'sổ hồng' tại Hải Phòng

Tại P. Anh Dũng (Q. Dương Kinh, TP. Hải Phòng), cả loạt dự án nhà ở được giao đất từ những năm 2003 nhưng đến nay vẫn còn dở dang, phần lớn diện tích vẫn là bãi cỏ hoang. Do vẫn còn nhiều vướng mắc nên đa số người dân mua đất của dự án chưa được cấp "sổ hồng".

Chuyên gia tiết lộ thời điểm thị trường bất động sản sôi động trở lại

Chuyên gia cho rằng, thời điểm hiện tại, thị trường đang thanh lọc để minh bạch hơn. Trong thời gian tới, với động lực từ dòng vốn ngoại, các chính sách điều tiết bình ổn của Chính phủ, thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng sôi động trở lại vào giai đoạn 2023 - 2024.

Khánh Hòa xây dựng các khu tái định cư để giải phóng mặt bằng dự án cao tốc

Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang triển khai 4 dự án đường bộ cao tốc, với hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cần làm tốt công tác tái định cư, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.

Việt Nam tiếp tục bàn cách phát triển các đô thị thông minh

"Phát triển đô thị thông minh là một quá trình liên tục, lâu dài và là vấn đề lớn cần tổ chức nguồn lực để triển khai. Đặc biệt là cần làm và có tư duy phát triển ngay từ khi lập quy hoạch, làm từ đầu khi quy hoạch phát triển đô thị...".

5 huyện ở TPHCM không được xin chủ trương lên quận hoặc thành phố

Trong giai đoạn hiện nay, 5 huyện này cần quy hoạch không gian, hình thành bộ khung về kết cấu hạ tầng, các trục giao thông quan trọng, các tuyến đường huyết mạch, các khu đô thị lớn cùng với các thiết chế văn hóa xã hội đi kèm... Sau khi các huyện đạt tiêu chuẩn theo quy định, TPHCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp với từng huyện.

Săn bất động sản chiết khấu, người mua kỳ vọng lời lớn

Sẵn “tiền tươi thóc thật” là lợi thế khiến cho nhiều người lựa chọn phương án thanh toán 100% giá trị sản phẩm bất động sản để được hưởng mức chiết khấu lớn. Đây cũng là lý do mà người mua bất động sản kỳ vọng sẽ có hưởng khoản lời lớn.

Cơ hội tậu nhà giá mềm, nhận quà trước Tết tại Eurowindow River Park

Trước thềm chính thức mở bán vào ngày 11/12 sắp tới, Eurowindow River Park liên tục "tăng nhiệt" với số lượng khách đăng kí tham gia lên tới hàng trăm người. Trong đó, phần lớn khách hàng bị thu hút bởi chất lượng và mức giá chỉ từ 25 triệu/m2 của dự án.

Giới đi buôn bất động sản đã chịu quay lại sản xuất kinh doanh?

Vốn sống bằng nghề đầu tư BĐS, nhiều nhà đầu tư hiện đã “thấm đòn”, hụt hơi dòng tiền. Trong số đó, không ít nhà đầu tư đã từng bỏ bê công việc sản xuất kinh doanh để đổ tiền vào BĐS.